Thursday, October 31, 2013

Phân Biệt "LOUIS VUITTON - LV" Thật hay Giả? P.5

Mua Đi Bán Lại? Mua Hàng Giá Rẻ?

Hãy vào


Sản phẩm thay đổi mỗi ngày

***


5. Đừng để bị lừa bởi những quà "phụ trội"!

Don't be fooled by all the "extras"!!!


Hàng giả không chỉ có túi xách giả, họ làm cả HỘP giả, túi đựng hàng giả (SHOPPING BAGS), DUST BAGS và ngay cả biên lai cũng giả! Đừng để bị lừa bởi một cuộc đấu giá bao gồm một biên nhận. Một số trường hợp, không có cả biên nhận cũng như các quà phụ trội cũng vẫn có thể là hàng giả.

Lưu ý: Mầu trắng bên trong của hộp - dấu hiệu của hàng giả

Dustbag giả bên trái, chính hiệu bên phải ... Trước năm 2004 các dustbags đều như dưới đây, 100% flannel bông mềm mại. LV nổi trên nó là rất nhỏ, rời rạc và TỐI - không chút màu đỏ.
Dưới đây là một phong cách dustbag giả thường gặp ... Bất kỳ dustbag có bất cứ điều gì ngoài LV hay Louis Vuitton được viết trên đó - là giả mạo. Bên dưới là một ví dụ, loại túi rẻ tiền rất mỏng.
Một dustbag giả và túi xách với mô trên phần cứng không bao giờ có đối với LV chính hiệu.
Kể từ 2004, dustbags thực sự không phải là vải bông mềm,  vải dày có màu vàng hơn với Louis Vuitton được viết trên mặt trước, như trong hình dưới đây!

Một tấm ảnh tốt nói lên tất cả! (A Picture says 1000 words!)

Hình ảnh tốt là rất cần thiết! Bạn thậm chí không thể xác định sản phẩm thật hay giả, nếu người bán không cung cấp hình ảnh tốt! Khi bạn đang mua sắm cho một chiếc túi xách giá $900, một tấm ảnh chưa đủ. Đừng ngại gửi email cho người bán và yêu cầu nhiều chi tiết hơn ... Bạn sẽ cần phải nhìn thấy:

 1. Một tấm ảnh chụp phía trước
 2. Một tấm ảnh chụp phía sau
 3. Một tấm ảnh chụp phía dưới
 4. Một tấm ảnh chụp rõ mặt vải
 5. Một tấm ảnh chụp date code
 6.  date code
 7. Một ảnh chụp chử nổi "Louis Vuitton Made in .." 
Hình ảnh chụp những khuyết điểm nếu có và chụp gần càng tốt.

Đảm Bảo hàng chính hiệu (Guaranteed Authentic)

  eBay có một chính sách rất nghiêm ngặt về việc cấm bán hàng giả.
  • "Giả, bản sao trái phép, các mặt hàng trái phép (như đồng hồ giả, túi xách hay các phụ kiện khác) ... không được phép bán trên eBay."
  • Lưu ý: Nếu sản phẩm bạn đang bán mang tên hoặc biểu trưng của một công ty, nhưng nó đã không được thực hiện hoặc xác nhận của công ty, tốt nhất là không liệt kê nó trên eBay."

  Cuối cùng, hỏi các chuyên viên! (Finally, Ask an Expert!)

  Nếu bạn không thể phân biệt đó là hàng thật hay không, nên có một ý kiến ​​thứ hai, có rất nhiều tài liệu tuyệt vời trên eBay sẽ giúp bạn trong việc tìm kiếm câu trả lời của bạn! Các tài liệu trên eBay có thể hướng dẫn bạn  rất chính xác và có thể giúp bạn tránh được một sai lầm lớn.

  Hãy vô thẳng một trong những category dưới đây để mua hàng

  Click Here     Click Here     Click Here         Click Here     Click Here     Click Here     Click Here     Click Here     Click Here     Click Here      Wednesday, October 30, 2013

  Phân Biệt "LOUIS VUITTON - LV" Thật hay Gỉa? P.4

  Mua Đi Bán Lại? Mua Hàng Giá Rẻ?

  Hãy vào


  Sản phẩm thay đổi mỗi ngày

  ***

  4. Tìm Hiểu về Mã Số 

  Know Louis Vuitton Date Code


  Kết cấu của Mã Số (Know its format):

  Louis Vuitton sử dụng một "Mã sản xuất" trong túi xách của mình cho các mục đích nội bộ của riêng công ty. Nó cung cấp thông tin như: nơi túi đã được sản xuất và nó bao nhiêu tuổi. Con số này không phải là số đăng ký duy nhất, vì vậy nó rất có thể cho thấy một số khác giống hệt như vậy trong một túi xách tương tự được sản xuất vào thời điểm và địa điểm tương đối giống nhau. Kể từ đầu những năm 1990's, mã số này đã được đại diện bởi hai chữ cái và theo sau là bốn con số. Trước đó, các mã có khác, một hoặc hai chữ cái tiếp theo là ba hoặc bốn con số hoặc không có chữ cái mà chỉ có ba con số mà thôi.
  Nhiều sản phẩm cổ điển không có mã số ngày tháng nào cả. Điều này đích thực là sản phẩm của "Công ty Pháp" . Phần lớn các mặt hàng Louis Vuitton từ đầu những năm 80's sẽ có một mã số ngày tháng (date code).
  Một mã số ngày tháng (date code) hiện nay của MI 0060 Louis Vuitton Ellipse trông giống như sau:

  Biết vị trí của date code và cách nhận diện:

  Mã số ngày (date code) sẽ gần như luôn luôn (với rất ít ngoại lệ) được may trong cùng một vị trí của mỗi túi xách trong suốt nhiều năm qua. Vì vậy, nếu bạn thấy một Piano Cabas với một date code trong túi (thay vì dưới d-ring) bạn biết ngay rằng đó là hàng giả.
  Ngoài ra, biết được nó phải như thế nào - ví dụ như hình ảnh trên đây là một date code từ một Moyen Ellipse chính hiệu.
  Dưới đây là hình ảnh của một date code của một Moyen Ellipse GIẢ. Lưu ý các hình dạng khác nhau, kích thước khác nhau của tab, v.v...
  Biết được vị trí của date code...
  Nên nhớ rằng nhiều sản phẩm xưa có thể không có và sẽ không có date code. Như là sản phẩm của French Company.


  Click Here
                                                                                  Click vào đây để mua hàng fashion
  Tuesday, October 29, 2013

  Phân Biệt "LOUIS VUITTON - LV" Thật hay Gỉa? - P.3

  Click Here

  Click vào đây để kiếm hàng

  ***


  3. Công Ty Pháp và Những Sản Phẩm Cổ Điển

  The French Company and Vintage


  Trong khoảng thời gian cuối của những năm 70's và 80's, Louis Vuitton được cấp giấy phép sản xuất những sản phẩm monogram của mình cho các công ty Pháp ở Mỹ. Đây là một công ty sản xuất monogram có cơ sở tại Hoa Kỳ, công ty này dự định phân phối các sản phẩm  của Louis Vuitton trên thị trường Hoa Kỳ. Các mặt hàng này hoặc là sẽ có một đánh dấu nói rằng các mặt hàng được sản xuất theo một giấy phép đặc biệt, có biểu tượng sản xuất tại Hoa kỳ, hoặc một biểu tượng đặc biệt chứng nhận của Pháp ở bên trong. Các mặt hàng thuộc Công ty Pháp ở Mỹ sẽ không có mã số ngày (date codes) và các tags này nhìn hơi khác khi so sánh với các sản phẩm cổ điển mà Louis Vuitton thực hiện tại Pháp.

  Các mặt hàng Cổ điển Louis Vuitton (vintage Louis Vuitton) (không phải Công ty Pháp) ... có thể trông khác với những gì bạn mong đợi phong cách hôm nay - có thể được chấm dứt và sẽ thực sự khó khăn để có được các sản phẩm này. Như các mặt hàng của Công ty Pháp, các sản phẩm cổ điển của Pháp thường được làm bằng da như sản phẩm Dauphine cổ điển này:

  Chú ý rằng da được làm tối hơn và là da thuộc (leather is darker and treated)... đây không phải là da chưa thuộc vachetta (untreated vachetta leather)...
  Những sản phẩm cổ điển cũng có thể có Talon hoặc Eclair dây kéo để kéo - nhưng không phải loại dây kéo của Louis Vuitton LV mà chúng ta có ngày hôm nay ...

     

  Mua Đi Bán Lại? Mua Hàng Giá Rẻ?

  Hãy vào  Sản phẩm thay đổi mỗi ngày  Sunday, October 27, 2013

  Phân Biệt "LOUIS VUITTON - LV" Thật hay Giả? P.2

  Click Here

  Click vào đây mua hàng fashion
  ***

  2. Tìm Hiểu Về Thương Hiệu Louis Vuitton 
                   (Get to know the Louis Vuitton brand)


  Louis Vuitton đã sản xuất vali đựng hành lý / túi xách tay kể từ năm 1854. Họ đã xuất sắc giữ vững giá trị thương hiệu của họ ở một mức độ uy tín rất cao. Một trong những lý do mà họ đã có thể làm điều này là không bao giờ giãm giá (not discounting).

  Không Giảm Giá 

  Louis Vuitton does not discount

  Không có chuyện Louis Vuitton bán giảm giá ở bất cứ một cửa hàng nào hoặc Neiman Marcus (hoặc Saks, Nordstrom, v.v...) Họ chỉ đơn giản là không làm điều đó ...không bao giờ! Không có kết thúc bán hàng giảm giá cuối năm (no end of the year sales), không bán hàng mẫu (no sample sales)... không có chuyện giảm giá. Chấm hết!

  Không có outlets, không có hàng bị lổi hoặc bất thường

  Louis Vuitton does not have outlets, or seconds or irregulars.

  Không bao giờ. Nếu bạn trả lại một cái ví vì nó không bình thường hoặc bất cứ  vì lý do nào, họ thường sẽ nhận nó trở lại, nhưng họ sẽ không giảm giá nó và sau đó bán lại. Họ chỉ đơn giản là sẽ phá hủy các món hàng đó. Không có các cửa hàng outlets hoặc "các kiểu đã lỗi thời (last year's models)".

  Không có kiểu bán với giá sĩ

  Louis Vuitton does not have wholesale.

  Không bao giờ có chuyện bán giá sĩ. Những nơi mà bạn có thể mua thương hiệu đích thực của Louis Vuitton chỉ có ở trong một cửa hàng Louis Vuitton, trên eluxury, hoặc từ một trong một số rất giới hạn các cửa hàng bách hóa cao cấp mà có cửa hàng nhỏ bên trong (ví dụ: Saks Fifth Ave hoặc Neiman Marcus) đó là dưới sự kiểm soát độc quyền của LV. Không có bất kỳ phân phối bán buôn nào của Louis Vuitton (NO wholesale distribution of Louis Vuitton at all).

  Những thông tin này nói lên điều gì?

  What does knowing this information on the company tell you?

  Điều này cho ta biết phải rất cẩn thận đối với những người bán hàng đang rao bán những sản phẩm mới của Louis Vuitton, có tags hoặc không có Louis Vuitton tags với bất kỳ giá nào rẻ hơn giá bán lẻ. Nhiều người bán LV trên eBay đúng là chính hiệu, hàng còn mới nguyên, bao gồm thẻ (tags), v.v... của Louis Vuitton, nhưng thường có số lượng rất giới hạn, phải chờ đợi và thường được bán với giá cao hơn giá bán lẻ một chút. Thỉnh thoảng, một người bán sẽ hy sinh một chiếc túi như thế này với giá dưới giá bán lẻ, nhưng rõ ràng là ngoại lệ. Bạn chỉ đơn giản là sẽ không tìm thấy một chiếc túi Louis Vuitton chính hiệu mới nguyên trên eBay với giá rẻ hơn 15% so với giá bán lẻ (thậm chí là rất hiếm).

  Thẻ nhận dạng của Louis Vuitton

  Louis Vuitton Tags

  Khi bạn mua sản phẩm Louis Vuitton từ một cửa hàng ... nó sẽ đi kèm với thẻ, nhưng họ không bao giờ gắn vào túi xách. Các nhà thiết kế khác như Chloe, Marc Jacobs, Coach sẽ làm như vậy, nhưng tại Louis Vuitton, thẻ thường nhét vào một túi hoặc bao gồm trong một phong bì mà đi kèm với biên nhận của bạn (comes with your receipt). Một thẻ nhựa LV vòng tròn màu trắng này ....cùng  với một thẻ đính kèm? Điều này không bao giờ được thực hiện bởi Louis Vuitton. Nếu bạn thấy nó kèm theo, nó không phải là hàng thật.
  Thẻ vàng kỳ lạ dưới đây không bao giờ được sử dụng bởi Louis Vuitton ... nếu bạn nhìn thấy thẻ này trong một phiên đấu giá, nó không phải là hàng thật.
  Với một lý do nào đó, những kẻ giả mạo thường sử dụng phong bì sạm đen này với một nhãn dán Louis Vuitton ở trên (với các khóa trên đó) ... LV đã không bao giờ sử dụng bất cứ điều gì như thế này.
  Cuối cùng, Louis Vuitton chưa bao giờ gắn một mẫu vải trên một chiếc túi màu ngọc lam LV, và được gắn vào phía bên phải của tay cầm trong hình ảnh sau đây ...

  Khi bạn mua một sản phẩm chính hiệu Louis Vuitton từ một cửa hàng Louis Vuitton hoặc eLuxury ... bạn sẽ nhận được hai cái thẻ (tags) và có thể có một tập sách chỉ cách chăm sóc sản phẩm. Nếu bạn nhận được sản phẩm gởi qua bưu điện từ một người bán hàng, cô ấy có thể bao gồm một tấm thiệp nhỏ cảm ơn bạn đã mua sắm với Louis Vuitton hoặc điều gì tương tự. Đó là sản phẩm chính hiệu. Một tấm thẻ xác nhận là sản phẩm của "Louis Vuitton" và sẽ cho biết các túi được làm bằng nguyên liệu gì - cho dù đó là monogram canvas, vernis, epi v.v...tấm thẻ khác sẽ có mã số "model number", tên tiếng Pháp chính xác của túi và mã vạch (bar code). Lưu ý rằng các thẻ này không gắn liền với túi và KHÔNG có miếng nhựa tròn LV trắng mà những kẻ giả mạo thích sử dụng. Các thẻ sẽ trông như thế này:

  ***PLEASE NOTE*** Xin lưu ý:
  Thực tế là một chiếc túi mà bạn đang xem có thẻ giống như thế này không có nghĩa rằng đó là hàng chính hiệu ... Những kẻ giả mạo làm công việc sao chép các thẻ và biên lai tốt hơn là làm với các túi xách!

  Theo eBay.com


  Xem tiếp phần 1

  ***

                                                  Mua Đi Bán Lại? Mua Hàng Giá Rẻ?


  Hãy vào


  Sản phẩm thay đổi mỗi ngày
  Saturday, October 26, 2013

  Phân Biệt "LOUIS VUITTON - LV" Thật hay Giả? P.1

  Các sản phẩm chính hiệu của Louis Vuitton (Authentic LOUIS VUITTON) được liệt kê trên eBay mỗi ngày! Nhưng hãy nhớ rằng, cũng có một số lượng hàng giả đáng kể được lên list, kể cả trong và ngoài eBay. eBay đã và đang làm những gì có thể để loại bỏ hầu hết số lượng hàng giả đáng kể trong số đó, nhưng bạn vẫn cần phải tự bảo vệ mình. Dưới đây là những điểm nên lưu ý trong việc xác định một chiếc túi Louis Vuitton giả (fake Louis Vuitton bag).


  1.  Hiểu biết về chiếc xách tay Louis Vuitton của bạn! (Know your Louis Vuitton bag).


  Cái này đã từng là sản phẩm của Louis Vuitton? (Was it ever made by Louis Vuitton?).
  Thử chiếc xách tay của bạn tại một cửa hàng, kiểm tra các trang web Vuitton, hoặc ELUX, mua một catalog, v.v..., nhưng hãy chắc chắn rằng chiếc túi bạn đang tìm kiếm đã từng được Louis Vuitton sản xuất.
  Biết các bộ phận của nó (Know its parts): Những phần nào bắt buộc phải có? Nó cần phải có cơ phận gì? Nhận diện những điểm căn bản ? Nó cần phải có một d-ring bên trong? Ở đâu? Liệu nó có một mã số ngày tháng? Nên có hay không? Nếu có, ở đâu? Bạn có thể kiểm tra các trang web Vuitton hoặc cửa hàng địa phương của bạn để biết thông tin này ... bạn cũng có thể mua những hướng dẫn chi tiết đó trên eBay...
  Ví dụ: Nếu nó phải được lót vải bông màu nâu bên trong, nó cần phải được lót vải bông màu nâu ở bên trong. Chưa bao giờ được da lộn màu nâu được lót bên trong, ngay cả đối với các sản phẩm cổ điển.
  Biết vị trí Monogram của nó (Know its Monogram placement): Louis Vuitton đã được sản xuất từ ​​năm 1854! Phong cách sản phẩm của họ là cổ điển, và chất lượng phi thường! Các Monogram truyền thống Toile vải (Toile canvas) mà là rất phổ biến hiện nay - có khởi đầu của nó vào năm 1896. Dòng chữ tự nó có thể cung cấp nguồn gốc cho tính xác thực. Louis Vuitton rất cẩn thận về cách mà dòng chữ được đặt trên bất kỳ sản phẩm nào. Hầu hết các phong cách của nó từ xưa đến nay cũng tương tự như nhau - với một vài trường hợp ngoại lệ. LV monogram (ngoại trừ một số tác phẩm cổ điển) thường có đối xứng từ phía bên này với bên kia trong tất cả các kiểu dáng của nó (truyền thống, Multicolore, Cerises, Mini mono, Vernis, v.v...) như bạn có thể thấy ở Louis Vuitton Speedy dưới đây (lưu ý vị trí LVs liên quan đến tay cầm, hai bên xách tay, chổ nối của tay cầm v.v...).
  Xem các đường may (Watch the stitching): Louis Vuitton rất cẩn thận với đường may. Đường may phải rất đều ​​đặn và liên tục. Cùng một số lượng mũi khâu sẽ được tìm thấy tại các địa điểm tương tự trên các túi tương tự ... ví dụ như các tab da mà tay cầm gắn lên trên với bất kỳ kích thước nào, monogram Speedy bag sẽ luôn luôn có 5 mũi khâu, thậm chí mũi khâu trên đầu, như thế này:
  Xem tuổi của sản phẩm (Watch the age): Trong khi các sản phẩm cổ điển tuân theo các quy tắc trên, có sự khác biệt rõ ràng trong phần cổ điển. Ví dụ, đối với Công ty Pháp có thay đổi chút ít ... nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm của công ty Vintage Vuitton của Pháp, nó có thể khác nhau một chút. Ví dụ, FC Speedy 30 không luôn luôn có 5 mũi khâu trên đầu của miếng nối, không có chử lộn ngược LVs ở một bên, và cũng không có Louis Vuitton nổi trong phần cứng. Quý vị nên lưu ý những điểm này.
  Làm tại Tây Ban Nha? (Made in Spain?): Đúng vậy, trong khi hàng chính hiệu Louis Vuitton được sản xuất tại Pháp, trong hơn 25 năm, Louis Vuitton cũng đã sản xuất túi xách ở Mỹ, Tây Ban Nha, Đức và Ý. Không nhất thiết một chiếc túi Louis Vuitton phải được đánh dấu "Made in France" mới là hàng thật. Đây là các dấu hiệu dập nổi của một túi xách Louis Vuitton (Louis Vuitton bucket bag), Sản xuất tại Mỹ:

  Đối với chử LVs lộn ngược thì sao "Upside Down LVs"? Đây là câu hỏi rất phổ biến ... Một số phong cách đích thực của Louis Vuitton sẽ có "lộn ngược" LVs ở mặt sau. Lý do cho điều này là Louis Vuitton sử dụng một miếng da liên tục được bao quanh từ trước ra sau, không có đường may trên dưới và vì vậy, mặt sau có lộn ngược logo. Điều này đúng trên phong cách Speedy (trừ Công ty Pháp Speedys), các Keepalls, Papillon, và một số phong cách tương tự. Hầu hết các tác phẩm monogram (bất kỳ các mảnh rời của vải hoặc da ở phía dưới) sẽ có LVs rightside ở trên của cả hai bên. Đây là mặt sau của một Speedy 25 chính hiệu:

  Đối với các bản vá ? (What about the patches?): Đúng là nhiều túi giả xưa kia đã có bản vá bên trong lẫn bên ngoài mà điều này không bao giờ có trên các sản phẩm chính hiệu. Vá bên ngoài giả bởi vì vá bên trong giả:
  Một số túi hiện nay cũng có các bản vá bên trong, như Viva Cite:

  Kiểu chử (The Fonts) Louis Vuitton sử dụng một kiểu chữ rất đặc biệt. Một vài hàng giả (counterfeiters) đã bắt đầu làm một công việc tốt hơn là gở bỏ nó đi ... vì vậy hãy cẩn thận, nhưng tất cả phông chữ LV hiện tại đều giống nhau như một. Lưu ý độ tròn của chử "O"s. Đây là một ví dụ về hai dây đai - một là hàng chính hiệu, một là hàng giả. Bạn có thể biết sự khác biệt?


  Mua Đi Bán Lại? Mua Hàng Giá Rẻ?

  Hãy vào  Sản phẩm thay đổi mỗi ngày


  Theo eBay.com, áp dụng cho cả eBay Vietnam hay Vietnam Ebay.