Thursday, September 19, 2013

Tại sao sản phẩm của tôi không bán được?Mua Hàng eBay giá rẻ?

Click Here

***
Hỏi: Tại sao sản phẩm của tôi không bán được? (Why didn't it sell?)
Đáp: Đây là câu hỏi rất khó trả lời, bởi vì không thể có câu trả lời đúng 100% cũng như bởi vì nó có quá nhiều yếu tố chi phối. Để có thể hiểu một cách đơn giản, tôi xin đổi lại một chút:

Ngoài những yếu tố như: out of seasons, out of fashion, item is too old...Nhiều yếu tố chủ quan khác khiến cho sản phẩm không có người mua. Hãy tự hỏi:
Tại sao sản phẩm tương tự khác bán được? Ai mua nó? Tại sao người ta mua nó? Hãy đặt bạn vào trường hợp của người mua, điều gì làm họ quan tâm? Họ lựa chọn một món hàng dựa trên những tiêu chuẩn gì?...Hãy suy nghĩ như một buyer, bạn sẽ biết buyers muốn gì. Điều còn lại là đáp ứng được những đòi hỏi đó.

Nếu tôi là người mua (buyers), trước tiên tôi sẽ tìm trên eBay món hàng đó trên danh mục, tức là: tìm kiếm trên Categories.
1. Categories:
Để người mua tìm thấy món hàng của bạn, bạn phải chọn Catergory nào thật phù hợp. Ví dụ bạn không thể chọn Catergory Quần Áo Phụ Nữ cho laptop của bạn. Nếu cần, bạn có thể chọn 2 catergories, category thứ 2 phải trả thêm lệ phí cho eBay.

2. Title:
Để người mua nhìn thấy laptop của bạn khi tìm kiếm (searching) trên eBay, hãy bao gồm đầy đủ những từ khóa  (keywords) có thể diễn tả được món hàng đó và những chi tiết kỹ thuật khác, bạn có đến 80 chữ hoặc số (characters) miễn phí. Hãy tận dụng tối đa 80 characters đó để nói lên được bạn muốn bán cái gì.
Ví dụ:
Không nên viết: WOW!!! L@@k..MustC.. perfect Sony laptop I ever seen.. like newsmall size..
Nên viết như sau: Sony VAIO Fit 14 Touch 500GB 14" Laptop Core i5 Windows 8 64-bit SVF14A14CXS..
Với keywords, sản phẩm của bạn không chỉ được tìm thấy trên eBay, mà nó còn được tìm thấy ngoài eBay như: Google search, Yahoo search... chẳng hạn.

3. Price: Sau khi thấy món hàng của bạn, giá cả hợp lý là điều tất cả buyers đều muốn. Họ sẽ so sánh với những sản phẩm tương tự. Nên lưu ý: Giá cả bao gồm cả cước phí vận chuyển.
Ví dụ:
* Laptop giá $280.00 + $20.00 vận chuyển = tổng cộng là $300.00 (#1)
* Laptop giá $220.00 + $80.00 vận chuyển = tổng cộng là $300.00 (#2)
* Laptop giá $300.00 + free shipping = tổng cộng là $300.00. (#3).
Theo nghiên cứu, Buyers sẽ mua (#3) nhiều hơn 30% so với (#1) & (#2).

Điều gì sẽ xẩy ra nếu sản phẩm của bạn được rao bán với giá $295.00 + free shipping?

4. Safety First: An toàn và tin tưởng được. Chọn một Top-Rated Seller + có điểm feedbacks cao + 100% positive. Kiếm một seller có độ phục vụ cao như: shipping & handling in the same day, return accepted at least in 14 days, free shipping, item as description...
Muốn trở thành Top-Rated Seller không khó, xem ...http://pages.ebay.com/help/sell/top-rated.html#what để biết thêm chi tiết.

5. Photos: Tạo sản phẩm với hình ảnh tuyệt vời - Giá cả cạnh tranh - và dịch vụ hấp dẫn. Nên nhớ, bạn có đến 12 tấm hình miễn phí khi lên hàng.
Cho các sản phẩm của bạn cú sút tốt nhất với hình ảnh tuyệt vời! Hình ảnh tự một mình nó thường có thể đã bán được rồi, do đó, cần có những hình ảnh với chất lượng tốt. Đây là một số mẹo để chụp ảnh tốt:
• Chụp ảnh độ phân giải cao (high-resolution pictures).
• Các hình ảnh chiếm khoãng 80% của khung ảnh, đặc biệt quan trọng đối với các "buyers" mua hàng qua điện thoại di động.
• Sử dụng một nền gọn gàng đơn giản để thu hút sự chú ý đến sản phẩm của bạn.
• Nắm bắt tất cả các góc độ, chi tiết, và nhược điểm nếu có (không che dấu các khuyết điểm).


6. eBay Store: Nếu bạn có trên 100 món hàng, hãy nghĩ đến một eBay store. Người mua sẽ có nhiều lựa chọn hơn với một eBay store. Với một eBay store, bạn sẽ có thể tiết kiệm được nhiều chi phí hơn khi lên hàng.

7. Discount 10% - 15% and Best Offer option để kích thích và hấp dẫn người mua khi lên hàng với "Fixed Price" format. Nhưng nên nhớ, không để bị lỗ sau khi trừ chi phí (trừ trường hợp bạn muốn dẫn dụ người mua vào store của bạn).

8. eBay InternationalBán trên eBay quốc tế, nhận chuyển hàng quốc tế (worldwide), sẽ có nhiều buyers hơn. Nếu bạn tham gia chương trình "eBay Global Program" bạn sẽ có nhiều khách hàng hơn trên thế giới, nhưng buyers sẽ phải trả phí nhiều hơn như: thuế hải quan ( import fees that the Global Shipping Program charges), domestic shipping fee, international shipping fee.. Nói chung, hầu hết buyers đều không thích phải trả phí quá cao.

                                                  Mua Đi Bán Lại? Mua Hàng Giá Rẻ?


Hãy vào eBay "Daily Deals" dưới đây:Theo eBay.com, áp dụng cho cả eBay Vietnam hay VN eBay (eBay Viet)

No comments:

Post a Comment