Wednesday, September 4, 2013

Cách Mua Hàng trên eBay An Toàn.

Làm thế nào để mua một món hàng trên eBay?Bạn có thể mua sắm hầu như bất cứ cái gì bạn muốn trên eBay. Hãy bắt đầu các bước như sau:
1.Tìm một sản phẩm (Find an item).
Nhập từ khóa (keywords) vào khung tìm kiếm ở trên cùng của bất kỳ trang nào, hoặc duyệt qua danh sách các hạng mục trên trang chủ (categories on the home page).
2.
Tìm hiểu về các sản phẩm mà bạn thấy (Learn about the item you found).
Đọc phần mô tả sản phẩm một cách cẩn thận. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm đó, bạn có thể tìm thấy câu trả lời bằng cách nhấn vào một liên kết "Hỏi câu hỏi" (Ask a question link).
3.Xem xét phản hồi của người bán (Review the seller's Feedback).
Xem xét uy tín kinh doanh của người bán (seller's business reputation) bằng cách nhìn vào điểm số phản hồi của người đó (Feedback score), và đọc những ý kiến ​​còn lại người mua trước đó để chắc chắn rằng đây là một người bán mà bạn có thể tin tưởng được. Điều này rất quan trọng.
4.
Đấu Giá hoặc Mua Ngay (Bid or Buy It Now).
Kiểm tra để xem những tùy chọn mua của sản phẩm có sẵn. Bạn có thể đặt một giá thầu (đấu giá) trên một sản phẩm hoặc mua nó ngay lập tức (sử dụng Buy It Now). Hãy nhớ rằng, tất cả các sản phẩm dự thầu hoạt động cho đến khi sản phẩm được kết thúc (until the listing ends). Nếu bạn dành chiến thắng hoặc nhấp vào nút Mua Ngay (Buy It Now button), bạn bắt buộc phải hoàn tất giao dịch (complete the transaction).
5. 
Trả tiền (Pay for the item).
Sau khi bạn đã thắng cuộc đấu giá hoặc mua được món hàng, gửi thanh toán cho người bán trong vòng 3 ngày. Thanh toán bằng một trong những phương thức thanh toán điện tử được cung cấp bởi người bán, nhấp vào Pay Now trong danh sách. Nếu bạn chọn hình thức tới nhà để lấy hàng, bạn có thể thanh toán bằng bất kỳ phương pháp nào mà người bán chấp nhận (kể cả tiền mặt).

Lưu ý:
Hãy chắc chắn là bạn sử dụng một trong những phương pháp thanh toán mà người bán yêu cầu. Chi phiếu, thư chuyển tiền và chuyển tiền ngân hàng (checks, money orders, hay bank wire transfers) không được phép đối với hầu hết các trường hợp mua hàng trên eBay.

Trường hợp ngoại lệ bao gồm: Xe, vốn và trang thiết bị kinh doanh, bất động sản, các mục trong thể loại Adult Only, và lấy hàng tại địa phương (local pickup). Để biết chi tiết về các phương thức thanh toán, xem chính sách thanh toán được chấp nhận của eBay (see our accepted payments policy).

Mua Đi Bán Lại? Mua Hàng Giá Rẻ?

Hãy vào


Sản phẩm thay đổi mỗi ngày

No comments:

Post a Comment