Saturday, August 17, 2013

Tôi Nên Bán Cái Gì Trên eBay?

Hỏi: Tôi nên bán cái gì trên eBay?
Đáp: Đây có thể nói là câu hỏi phổ biến và khó nhất mà tôi được nghe.

Sau khi bạn đã vét sạch những gì có sẳn trong garage nhà bạn, cũng như đã bán hết những gì mà họ hàng, anh em nhờ bán, kể cả của bạn bè thân thiết, bạn sẽ phải tìm cho được một nguồn cung cấp sản phẩm dồi dào cho sự nghiệp làm giầu trên eBay của bạn, nếu bạn vẫn còn muốn kiếm tiền bằng cách này.
Thật ra, không có câu trả lời nào đúng 100% cho bạn, không có câu trả lời "prefect" cho câu hỏi này. Các nhà chuyên môn nhiều kinh nghiệm trên eBay (eBay experts) đã chỉ ra 6 điểm quan trọng mà bạn phải chú ý khi quyết định sẽ bán gì trên eBay:
  1. Sell what sells. Marcia Cooper và Harvey Levine (eBay PowerSeller & Certified Education Specialist) cho rằng chìa khóa để thành công trên eBay là: "You don't sell what you want to sell; you sell what people are actually buying on eBay". Hãy tìm (research on eBay) xem mặt hàng nào trên eBay có nhiều người mua nhất và tỷ lệ % mặt hàng nào bán được nhiều nhất (tỷ lệ giữa số sản phẩm được bán thành công/tổng số sản phẩm đó được lên list). Theo số liệu tổng kết của eBay cho đến năm 2012, các mặt hàng bán ra đạt được con số Tỷ (eBay's Billion Dollars Categories) là: Electronics, Home & Garden, Motors Parts & Accessories.
  2. Sell merchandise for which you can find reliable sources. Một trong những khó khăn khi bán những đồ cổ và đồ sưu tập là nguồn thu mua rất hiếm và không ổn định. Hãy tìm cho mình một hoặc vài sản phẩm ổn định, nguồn cung cấp dồi dào và có tính cách lâu dài. Ngoài ra, nếu bạn ôm đồm quá nhiều sản phẩm khác nhau, bạn phải bỏ thời gian cho việc lên hàng riêng từng cái một.
  3. Sell merchandise that delivers consistently decent profit margins. Bán hàng hóa mang lại lợi nhuận nhất quán và dồi dào. Bạn có thể bán thật nhiều kẹp tóc trên eBay, nhưng mổi cái bạn chỉ lời 50 cents thì bạn phải mất rất nhiều thời gian để có thể làm giầu. Hãy tìm những sản phẩm có thể đem về lợi nhuận nhanh nhất cho sự đầu tư thời gian của bạn. Bạn có thể tìm mua software ProfitBuilderSoftware, của eBay PowerSeller Corey Kossack đặc biệt dành cho các sellers on eBay (www.profitbuildersoftware.com).
  4. Sell merchandise you can list repetitively and quickly. Nếu bạn cần phải bỏ ra 1 tiếng đồng hồ để lên hàng cho một sản phẩm mà lợi nhuận thu về chỉ có $2.00, có nghĩa là bạn chỉ được hưởng $2.00 cho một giờ làm việc-well below minimum wage! Hãy cố tìm cho được những sản phẩm có thể lên hàng đồng loạt, lặp đi lặp lại với số lượng lớn và có chung những hình ảnh cho phép, với thời gian nhanh nhất ( dùng software tools như eBay's Turbo Lister).
  5. Sell what you know, not necessarily what you love. Hầu hết các eBay experts đều cho rằng thật khó mà thành công khi bạn bán những sản phẩm mà bạn chẳng hiểu gì về nó. Người mua thường tìm những sellers mà họ có thể tin và đặt niềm tin vào đó, người mua sẽ không mua một sản phẩm khi nghe nói " tôi không biết gì về sản phẩm này, tôi tình cờ tìm thấy nó trong "closet" của tôi, và tôi sẽ không nhận trả lại.." trên tất cả các sản phẩm lên list của seller này. Nhiều người cho rằng bạn nên bán những gì bạn ưa thích, nhưng Steve Lindhorst (eBay University instructor) lại cho rằng bạn nên bán những gì bạn biết. Một điều quan trọng khác là nếu bạn "selling what you love" vì bạn là collector, bạn sẽ giữ lại và không bán đi những gì bạn thích.
  6. Sell stuff that other sellers aren't selling. Nhiều người đồng ý rằng nếu có quá nhiều cạnh tranh, công việc làm ăn sẽ khó khăn hơn. Hàng độc bao giờ cũng là hàng hiếm và có giá cao trên tất cả các thị trường kể cả thị trường eBay.
trích: Where Do I Find Stuff to Sell on eBay? của "CLIFF ENNICO", áp dụng cho eBay.com, eBay VietNam hay VN eBay.

***

Mua Đi Bán Lại? Mua Hàng Giá Rẻ?

Hãy vào


Sản phẩm thay đổi mỗi ngày


Click Here

Click vào đây để mua hàng giá rẻ

Click Here


No comments:

Post a Comment