Friday, August 2, 2013

Quy Định Mới với "BUY IT NOW" trên eBayMua Hàng eBay giá rẻ?

Hãy vào eBay "Daily Deals"

eBay có quy định mới:

"Bắt đầu từ giữa tháng Năm năm nay (2013), nhiều mặt hàng giá cố định "Fixed Priced" và các mặt hàng Đấu Giá (auction style) với tùy chọn "Buy It Now" được mua rồi vẫn sẽ tiếp tục được hiển thị bán ra cho đến khi người mua hoàn thành trách nhiệm trả tiền."


Người mua phải yêu cầu "seller" một hóa đơn với chi phí vận chuyển bằng cách nhấn vào nút "Request Total"
Sau khi nhấn nút "request total", sản phẩm này được xem như đã bán và người mua có trách nhiệm hoàn thành hợp đồng mua bán sau đó (sau khi nhận được invoice).

Lý do của sự thay đổi này là vì có quá nhiều Buyers mua "BUY IT NOW" rồi để đó, có khi "delay payment" tới vài tuần hoặc có khi quên luôn không nhớ là mình đã mua một món hàng, thậm chí có người không trả tiền khiến cho sellers phải "report unpaid" và "relist" món hàng đó. eBay phải "credit back the final fee" cho seller sau khi seller "open a case"... so many mess up!!!


Quy định mới áp dụng cho cả eBay.com, eBay Vietnam hay VN eBay (eBay Viet)...áp dụng cho tất cả các mặt hàng bán trên eBay.

1 comment:

  1. Dạ em có một câu hỏi ạ : Em đã mua món hàng để "may wil ship in viet nam" và sau đó em request total và mail contact nhiều lần vì seller không có để phí ship đến việt nam nhưng không thấy seller trả lời. Vậy em phải làm sao ạ

    ReplyDelete