Saturday, August 10, 2013

Hàng Hóa Không Đến Tay Người Nhận?


Wrong Way!!!

Hỏi: Nếu hàng hóa không đến tay người nhận, tôi có phải bồi thường không?
Đáp: Tùy trường hợp.

Hầu hết bán hàng diễn ra suôn sẻ, nhưng thỉnh thoảng có trường hợp không như ý muốn. eBay sẽ giúp người mua và người bán hàng giải quyết các vấn đề với sự thỏa thuận hợp lý.

Nếu người mua không nhận được sản phẩm của mình, bạn (seller) sẽ có nhiều lựa chọn để ứng phó với các trường hợp đó. Sau khi một người mua nộp hồ sơ (open a case), bạn phải trả lời trong vòng 3 ngày làm việc (you must reply within 3 business days ) hoặc eBay sẽ xử lý các trường hợp đó (eBay will handle the case).

Quan trọng: Nếu bạn ở Mỹ và bán hàng trên eBay.co.uk hoặc eBay.de, các "CASE" có thể có mốc thời gian khác nhau. Tìm hiểu thêm về ứng phó với các trường hợp trên các trang web eBay quốc tế (responding to cases on international eBay websites).

Cung cấp thông tin theo dõi (Provide tracking information)

Nếu một người mua liên hệ với eBay về một sản phẩm mà không nhận được, bạn có thể giải quyết vụ án bằng cách cung cấp bằng chứng giao hàng. eBay sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin theo dõi cho trường hợp của bạn như sau:

  • Tình trạng giao hàng của mặt hàng đó là "chuyển giao." (The delivery status of the item as "delivered.")
  • Ngày giao hàng (trong đó cho thấy bạn vận chuyển các mặt hàng trong thời gian quy định).
  • Địa chỉ của người mua, hiển thị ít nhất là mã số thành phố / bang hoặc bưu điện (hoặc tương đương) của địa chỉ hiển thị trên trang chi tiết mua hàng của eBay hoặc trang chi tiết giao dịch của PayPal (eBay's Order Details page or PayPal's Transaction Details page).
  • Đối với những mặt hàng có giá từ $750 trở lên (hoặc bằng đồng nội tệ tương đương), bằng chứng về chữ ký của người nhận (proof of recipient's signature).

Nếu thông tin theo dõi cho thấy các mục vẫn còn trong quá cảnh (in transit), eBay có thể yêu cầu người mua phải chờ đợi (tracking information shows the item is still in transit, eBay may ask the buyer to wait). Tuy nhiên, qua một thời gian nhất định mà sản phẩm vẫn không được giao (not delivered), phần thắng sẽ được xử về phía người mua. Kể cả trường hợp bạn đã thực sự chuyển hàng đi và bị thất lạc, không phải lỗi của bạn).

Nếu bạn có bằng chứng về lô hàng đó đã đươc gửi đi và đã đến (delivered), bạn có thể kháng cáo quyết định này. Để làm như vậy, đăng nhập vào tài khoản PayPal của bạn , nhấp vào Trung tâm Nghị quyết (Resolution Centerở trên cùng của trang, và sau đó nhấp vào nút khiếu nại liên quan đến vụ án (Appeal button next to the case).

-----------------------------------
Hạn chót nộp (Due Dates)
-----------------------------------

Cung cấp thông tin bổ sung trong vòng 10 ngày kể từ ngày có quyết định này (within 10 calendar days from the date this case was filed).

Nếu một mặt hàng được vận chuyển mà không có theo dõi thông tin (without tracking information), xin vui lòng cho eBay biết. eBay sẽ xem xét tình hình, nhưng hầu hết các trường hợp là bạn phải chịu trách nhiệm hoàn trả tiền lại cho người mua nếu các mặt hàng vẫn không đến.

Trả tiền lại (Issue a refund)


Nếu người mua yêu cầu hoàn lại tiền, và bạn chưa vận chuyển các mặt hàng hoặc mặt hàng vẫn chưa đến hoặc thất lạc, bạn có thể hoàn phí, bao gồm chi phí của sản phẩm và vận chuyển ban đầu. Đi đến Trung tâm Nghị quyết eBay (eBay Resolution Center), và xem xét trường hợp của người mua (review the buyer's case).

Sau khi vụ việc đã được giải quyết, bạn sẽ nhận được một khoản tín dụng lệ phí giá trị cuối cùng (final value fee credit).

Cung cấp một giải pháp khác (Offer another solution)


Nếu người mua vẫn muốn sản phẩm đó, và bạn có thể cung cấp nó, bạn có thể chuyển hàng ngay lập tức với theo dõi hoặc thông tin giao hàng (tracking or Delivery Confirmation information). Tải lên các thông tin theo dõi cho Trung tâm Nghị quyết eBay (eBay Resolution Center), giúp người mua biết khi nào hàng sẽ đến.

Bạn luôn luôn có thể cung cấp một giải pháp, là tốt. Điều quan trọng là bạn và người mua cố gắng đi đến một thỏa thuận, và người mua hài lòng với kết quả. Xin vui lòng liên hệ với người mua thông qua eBay Resolution Center, do đó, có một hồ sơ về thông tin liên lạc và eBay sẽ biết tình trạng của vụ án (case).

Cần biết thêm về việc hoàn trả (More about refunds)


Một khi vụ kiện được mở ra, tiền trong tài khoản PayPal của bạn (chỉ liên quan đến trường hợp này) có thể được giữ lại. Khi người mua hài lòng, hoặc eBay thấy phần thắng cho bạn, các quỹ này lại được trả về để sử dụng.

Nếu bạn đồng ý với khoản tiền hoàn lại cho một mặt hàng, bạn phải bồi hoàn trong vòng 3 ngày làm việc (within 3 business days). Nếu người mua không nhận được hoàn trả trong vòng 3 ngày, người mua có thể yêu cầu eBay giúp đỡ. Nếu bạn đồng ý hoàn trả lại người mua và không có, eBay sẽ hoàn trả lại người mua bằng một trong các cách sau đây:
  • Nếu người mua thanh toán bằng PayPal, PayPal sẽ khấu trừ hoàn trả từ tài khoản PayPal của bạn.
  • Nếu người mua không thanh toán với PayPal, không có đủ tiền trong tài khoản PayPal của bạn, hoặc PayPal không phải là phương thức thanh toán của bạn, eBay sẽ yêu cầu bạn thêm một phương thức thanh toán hoàn trả khác (reimbursement payment method).
  • Nếu bạn đã chỉ định một phương thức thanh toán khác, PayPal sẽ khấu trừ tiền từ tài khoản đó.

Nếu bạn không trả lời một trường hợp theo thời hạn, hoặc nếu bạn và người mua không thể đạt được thỏa thuận, người mua có thể yêu cầu giải quyết ở một cấp độ cao hơn. eBay sẽ xem xét và đưa ra quyết định. Nếu eBay tìm thấy lợi thế về phía người mua, eBay sẽ hoàn lại tiền người mua trực tiếp và thu hồi số tiền hoàn trả từ account của bạn (bằng một trong các trương mục mà bạn đã cung cấp).

Theo eBay.com. Áp dụng cho cả eBay Vietnam, VN eBay hay eBay Viet
topic "order eBay, mua hàng eBay, đấu giá eBay"

Mua Đi Bán Lại? Mua Hàng Giá Rẻ?

Hãy vào


Sản phẩm thay đổi mỗi ngày

***
Hoặc vô thẳng một trong những category dưới đây để mua hàng

Click Here     Click Here     Click Here    Click Here     Click Here    Click Here     Click Here     Click Here     Click Here     Click Here  


No comments:

Post a Comment