Tuesday, July 30, 2013

10 Lời Khuyên cho Seller trên eBay

Mua Đi Bán Lại?

Hãy vào trang eBay "Daily Deals" dưới đây:

***


Những Yếu Tố Cần Thiết Trong Kinh Doanh (Essentials )
10 Chiến Lược hàng Đầu (Top 10 Growth Strategies)


Phát triển kinh doanh của bạn trên eBay lên một cấp độ cao hơn với các chiến lược tiên tiến. Để biết thêm chi tiết về cách tinh chỉnh kinh doanh của bạn, kết nối với khách hàng, và tăng lợi nhuận, tham khảo thêm tại Advanced Business Seller guide.1. Nhận Phản Hồi Tích Cực Từ Khách Hàng (Get Great Feedback and DSRs):

Chìa khóa để nhận được phản hồi tích cực và xếp hạng cao là sự phục vụ khách hàng tuyệt vời. Luôn luôn bảo đảm sản phẩm của bạn chính xác như quãng cáo và trung thực. Điều kiện bán hàng của bạn dễ dàng và dễ hiểu, đặc biệt là liên quan đến thanh toán, vận chuyển, và trả lại (return). Trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng, hãy kiên nhẫn, lịch sự và chắc chắn để lại phản hồi tích cực cho người mua (leave positive feedback) để khuyến khích khách hàng của bạn cũng làm như vậy. Xem thêm lời khuyên cho thông tin phản hồi (More tips for seller feedback and DSR’s)

2. Làm Nghiên Cứu Của Bạn (Do your research): Trước khi lên hàng, tìm hiểu kỹ về sản phẩm tương tự như sản phẩm của bạn trên eBay như thế nào và tìm hiểu xem sản phẩm của bạn sẽ tốt nhất với Giá Cố Định hoặc Đấu Giá khi niêm yết (Fixed Price format or an Auction-style listing). Sau khi niêm yết, sử dụng Listing Analytics app để có được cái nhìn sâu sắc vào khả năng hiển thị. Tìm hiểu về ưu khuyết điểm của bạn và chỉnh sửa lại để tối đa hóa doanh thu. Phân tích kinh doanh chi tiết sẽ giúp người bán hàng thành công nhất. Theo dõi các xu hướng nghiên cứu thị trường của Terapeak và so sánh hoạt động bán hàng eBay của bạn, xác định các khu vực cải tiến với báo cáo bán hàng eBay (eBay Sales Reports).

3Sử dụng Bảng điều khiển Người bán (Use the Seller Dashboard) để theo dõi hiệu suất của bạn. Bạn có thể truy cập công cụ cần thiết này thông qua My eBay. Trong số các thông tin quan trọng khác, bạn có thể xem chi tiết về tình trạng của bạn (PowerSeller or Top-rated seller status), tuân thủ chính sách (policy compliance), và sự hài lòng của người mua (buyer satisfaction).

4. Khuyến khích mua nhiều (Encourage multiple purchases): Đề nghị giãm giá vận chuyển nếu người mua mua nhiều món hàng cùng một lúc (combined shipping discounts). Khuyến khích khách hàng mua nhiều mặt hàng bằng cách cung cấp giảm giá trên nhiều mặt hàng. Hoặc, sử dụng Markdown Manager cho cửa hàng của bạn hoặc danh sách Giá cố định (Store Inventory or Fixed Price listingsđể tạo ra một thời gian bán giới hạn hoặc miễn phí vận chuyển để tạo ra một cảm giác phải mua cấp bách. Sử dụng định dạng danh sách nhiều biến thể (multi-variation listing format) để tạo ra một "listing" có thể hiển thị tất cả các kích thước và màu sắc bạn có cho một sản phẩm duy nhất.

5. Mở một cửa hàng eBay (Open an eBay Store): Nhận từ 150 đến 2.500 sản phẩm lên hàng miễn phí * mỗi tháng khi bạn mở một gian hàng trên eBay (eBay Store). Bạn cũng có thể truy cập đặc biệt để thiết kế gian hàng của bạn, tiếp thị, và các tính năng báo cáo cộng với chương trình hỗ trợ khách hàng miễn phí (customer support). Khi bạn đăng ký một cửa hàng eBay, bạn đang được một công cụ mạnh mẽ giúp bạn xây dựng, quản lý, thúc đẩy, và theo dõi doanh nghiệp của bạn trên eBay. Ngoài ra, Premium và Anchor Stores sẽ nhận được nhiều đặc quyền khác như Selling Manager Pro miễn phí.

6. Tiết kiệm thời gian với các công cụ bán (Save time with Seller Tools): Cho dù bạn bán mười, một trăm, hay hàng ngàn mặt hàng, các công cụ bán eBay có thể sắp xếp công việc của bạn từ đầu đến cuối. Lên hàng nhiều hơn và tự động hóa quá trình bán hàng của bạn để tăng hiệu quả, tối đa hóa doanh thu và lợi nhuận tăng. Bắt đầu tiết kiệm thời gian bằng cách tự động hoá một số nhiệm vụ mỗi ngày của bạn sử dụng Selling Manager and Turbo Lister. Cả hai đều miễn phí.

7. Gia tăng số lượng khách hàng ra vào cửa hàng của bạn (Drive More Traffic): Tăng khả năng hiển thị của bạn trong số những người mua sắm trên Internet để có được nhiều người đấu giá hơn và tăng giá bán cuối cùng của bạn. Tối ưu hóa sản phẩm của bạn cho công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng các từ khóa trong tiêu đề và mô tả của bạn (using keywords in your title and description).

8. Triển khai trên toàn thế giới (Go Global): Hiện nay, chi tiết đánh giá người bán DSRs chỉ mới áp dụng cho người bán trong nước (domestic DSRs count), bạn có thể tiếp cận với người mua trên toàn thế giới mà không phải lo gì cả. Mô tả sản phẩm của bạn với kích thước toàn cầu, xác định rõ địa điểm vận chuyển và giá, và cẩn thận hơn khi giao tiếp với khách hàng quốc tế. Thương mại quốc tế là một cách tuyệt vời để mở rộng thị trường và bán hàng của bạn. Tùy chọn ship-to location control feature làm cho bạn có thể dễ dàng hơn bao giờ hết khi quyết định chỉ gửi hàng đến các nước bạn muốn và loại trừ các nước khác.

9. Mua sản phẩm với giá sỉ trên eBay (Source Products on eBay): Tăng lợi nhuận bằng cách mua số lượng lớn để bán lại ngay trên eBay. Tìm các nguồn bán buôn (wholesale lotstrong hầu hết các loại (categories) trên eBay.

10. Tìm hiểu các lời khuyên và sự giúp đở để phát triển kinh doanh của bạn (Get tips and resources to grow your business): Thăm Trung Tâm Thông Tin Seller Information Center  để giải tỏa những thắc mắc, thực hành tốt nhất các giải pháp quan trọng để giúp doanh nghiệp của bạn, hoặc tải về (dowload) Hướng dẫn kinh doanh New Business Seller Guide or Advanced Business Seller Guide có thể nâng cao kinh doanh cho các doanh nghiệp trên eBay.

(Theo eBay.com, bán hàng trên eBay, mua bán eBay (order eBay), áp dụng cho cả eBay Vietnam hay VN eBay)


No comments:

Post a Comment