Thursday, June 27, 2013

Những Hình Ảnh Tuyệt Vời Cho Một Sản Phẩm Trên eBay (Top Tips)

Mua Đi Bán Lại? Mua Hàng Giá Rẻ?

Hãy vào

***

Hỏi: Xin cho biết làm thế nào để có được một hình ảnh tốt nhất trên eBay? 

Đáp: Để có được hình ảnh tốt nhất khi lên hàng trên eBay, bạn nên làm theo những chỉ dẫn dưới đây: Top Tips for Great Photos


1. Sử dụng một phông nền bằng phẳng, gọn gàng (Use a plain, uncluttered backdrop):
Để thu hút sự chú ý của người mua đến sản phẩm của bạn - không phải môi trường xung quanh - đặt sản phẩm lên bề mặt của một nền màu trắng hoặc trung tính đơn giản. Bảng áp phích trắng dựng đứng và uốn cong để tạo thành một bối cảnh sẽ hoạt động tốt.


Không nên làm: Dùng nền có nhiều thứ khác sẽ làm mất sự chú ý đến sản phẩm (use busy backdrops that draw attention away from your item)
2. Tắt plash, dùng ánh sáng khuếch tán (turn off the flash and use diffused lighting):
Bóng tối, phản ánh, các điểm nóng và ảm đạm sẽ làm cho hình ảnh của bạn kém hấp dẫn. Bất cứ khi nào có thể, tránh sử dụng flash. Ngoài ra, ánh sáng khuếch tán sẽ cung cấp cho sản phẩm của bạn một cái nhìn dễ chịu hơn và loại bỏ bóng và phản xạ.Anh sáng hài hòa sẽ làm nổi bật sản phẩm

3. Dùng chân máy (use a tripot): Chụp hình trên tay không ổn định có thể dẫn đến hình ảnh bị mờ. Một chân máy giúp giữ cho máy ảnh ổn định để có được hình ảnh rõ ràng, sắc nét. Nếu bạn không có chân máy, cài đặt máy ảnh trên một bề mặt phẳng và sử dụng bộ đếm thời gian để loại bỏ tình trạng máy rung và mờ khi bạn chụp ảnh.


Hình ảnh sẽ rõ hơn và không bị mờ khi chụp hình với chân máy

4. Sử dụng kích cở cao trên máy ảnh (capture high-resolution pictures)
Hãy chắc chắn rằng người mua có thể sử dụng zoom của eBay để mở rộng hình ảnh của bạn. Thiết lập kích thước trung bình hoặc cao (file size setting) trên máy ảnh của bạn sẽ cung cấp một hình ảnh đủ lớn để tận dụng lợi thế của các tính năng này. eBay hình ảnh dịch vụ lưu trữ có thể xử lý hình ảnh lên đến 7 MB.
5. Để dễ dàng cho người mua có thể xem từng chi tiết của sản phẩm, đặt sản phẩm vào trung tâm bức ảnh và nó chiếm 80% - 90% của hình. Nếu bạn đang bán một sản phẩm mới, hãy chắc chắn rằng bạn không làm mất bất kỳ seal hoặc tag nào.

Yes

No

6. Chụp rất nhiều chi tiết, cận cảnh hình ảnh từ nhiều góc độ khác nhau:
Chụp hình ảnh của trên, dưới, và hai bên của sản phẩm. Nếu sản phẩm của bạn có sai sót, hãy bao gồm hình ảnh cho thấy một cách rõ ràng. Bạn luôn luôn có thể bao gồm các chi tiết quan trọng về sản phẩm của bạn trong khu vực "Diễn Tả" (Description).
Nếu cần, hãy chùi rửa cho sạch sẽ. 


7. Cho biết kích cở thật:
Nếu kích thước của sản phẩm của bạn không rõ ràng, đặt một đồng xu hay cây thước bên cạnh sản phẩm để chỉ ra kích thước thật của nó. Nhiều mặt hàng được trả lại cho người bán hàng vì người mua không hiểu kích thước thực tế của mặt hàng được mua.

Yes


No

Hoặc chụp cả hai ảnh càng tốt

8. Không làm thay đổi mầu thật của sản phẩm:
Các loại khác nhau của ánh sáng cho hình ảnh màu sắc khác nhau. Bóng đèn vàng cho hình ảnh một màu vàng, bóng đèn huỳnh quang làm cho họ xuất hiện màu xanh. Thông thường, máy ảnh kỹ thuật số có một thiết lập gọi là tự động cân bằng trắng "Auto White Balance" (AWB) bù đắp cho những khác biệt này, tạo ra một ánh sáng trung tính hoặc "ánh sáng ban ngày".


Yes

No

9. Chụp cận ảnh cho thấy khuyết điểm (nếu có):
Sử dụng chế độ vĩ mô "macro" hoặc chọn trên máy ảnh của bạn "close-up". 10. Tránh dùng đạo cụ (Avoid using Props):
Trong khi quần áo và phụ kiện hấp dẫn hơn khi được mặc trên cơ thể, đạo cụ không bao giờ nên được sử dụng nếu nó làm lu mờ sản phẩm hoặc có thể gây nhầm lẫn cho khách hàng về tính chính xác những gì đang có trong sản phẩm của bạn.

Yes


No

11. Sử dụng điện thoại di động:
Thực hiện theo các hướng dẫn để có được những hình ảnh tốt nhất của điện thoại di động của bạn và tránh các hình ảnh bị mờ hoặc mờ nhạt:
  • Đặt máy ảnh lên trên một vật rắn để giảm thiểu chuyển động.
  • Tắt flash.
  • Chụp trên nền trơn phẳng (màu trắng cho các hạng mục màu; nền tối cho các sản phẩm trắng).
  • Sử dụng chụp tự động cho các trường hợp (camera's autofocus)
Yes

No

12. Ghi chú dưới ảnh: Nhằm phản ánh các vấn đề và chi tiết quan trọng khác. Điều này cũng sẽ giúp đảm bảo bạn tải lên hình ảnh theo thứ tự bạn muốn chúng xuất hiện trong danh sách.

black_sku_01_pair.jpg

black_sku_02_side.jpg

lack_sku_03_bottom.jpg

13. Xem lại kết quả:
Một khi bạn tự tin bạn đã chụp những bức ảnh thật tốt (trước khi cất máy) xem lại các hình ảnh trên máy tính hoặc máy in của bạn để kiểm tra độ sắc nét, màu sắc, độ tương phản, độ sáng, v.v... Chụp lại các bức ảnh nếu không đạt yêu cầu.


Chúc Các Bạn Thành Công

Nên Nhớ:     "Một Tấm Ảnh Tốt Có Giá Trị Bằng Ngàn Lời Quãng Cáo"

Trích: eBay.com, eBay Vietnam, VN eBay.

No comments:

Post a Comment