Thursday, May 16, 2013

Những Mặt Hàng Cấm Bán Trên eBay

Hỏi: Có một số mặt hàng bị cấm bán trên eBay như hàng giả, hàng nhái, copy... nhưng tấm "Thảm Da Gấu (bear rug)" cũng bị cấm! Phải chăng vì đây là sản phẩm từ thú quý hiếm?

Trả lời: các mặt hàng bị cấm bán trên eBay (eBay Listing Policies) như:


1. Hàng bán các thú vật sống (no live animals)
2. Những hàng hóa nguy hiểm (ví dụ như vũ khí, vật nhọn (lawn darts))
3. Hàng giả (trademark infringing items) như túi xách giả (replica designer handbag)
Ngoài ra, tiền (currency) hoặc sản phẩm của các quốc gia đang là kẻ thù của nước Mỹ hoặc đang bị Mỹ cấm vận (embargo) cũng bị cấm bán trên eBay như: Iran, Bắc Triều Tiên, Cuba...

Trường hợp của bạn hỏi về tấm thảm da gấu, không phải tất cả các loài gấu đều là thú quý hiếm nằm trong danh sách đỏ bị cấm. Nhưng nó là Thú Biểu Tượng (State Animal) của tiểu bang California. eBay "Head Quarter" nằm tại San Jose, California.

Nếu bạn muốn biết thêm về các mặt hàng bị cấm, hoặc muốn tìm hiểu thêm về đề tài này, bạn có thể vào trang Customer Support > Rules and Policies của eBay.

Xin cảm ơn câu hỏi của bạn

  • Trích từ loạt bài cùng tác giả: "eBay Là Gì? Mua và Bán Hàng Trên eBay" (bao gồm eBay.com, eBay Vietnam, VN eBay, eBay Viet, hay eBay Viet Nam)
  • Tài liệu tham khảo: eBay, order eBay, Mua Hàng eBay, Mua Hàng trên eBay, Kinh Nghiệm Mua Hàng eBay, Cách Mua Hàng eBay, eBay chodientu, chodientu eBay, Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên eBay, Bán Hàng Trên eBay, Bán Hàng eBay, Mua Hàng eBay Việt Nam, Đấu Giá eBay, Mua Bán eBay, Mua Hàng Qua eBay...

No comments:

Post a Comment