Tuesday, May 21, 2013

Nên bán đồ trên eBay, Amazon Market Place, Craigslist, Auction House hay Collectibles Dealer..

Hỏi: Tôi có vài món đồ quí giá muốn bán nhưng không biết nên chọn bán ở Thị Trường Online (market-place) nào?

Đáp: Tùy theo món đồ của bạn là gì, bạn có thể tiết kiệm thời gian và kiếm được nhiều tiền hơn nếu bạn chọn đúng thị trường (market-place) để bán. Những thị trường dưới đây có thể giúp bạn bán một cách hiệu quả nhất:


eBay: Tốt cho các món đồ Sưu Tập (Collectibles), Quần Áo Hiệu nổi tiếng (Name-Brand Clothing), Đồ Điện, Vật Dụng Thể Thao, Vật Dụng Gia Đình; Không phổ biến lắm cho các đồ vật cồng kềnh, nặng nề hoặc vật dụng hiếm thấy. Muốn tìm hiểu thêm về eBay, xin xem topic "eBay là gì" cũng trên trang mạng này.
Amazon Market Place: Tốt cho Đồ Điện, Sách, DVDs-Các sản phẩm trên Amazon.com. Không tốt cho các vật dụng cồng kềnh nặng nề, khó vận chuyển.
Craigslist: Đồ dùng trong nhà như: Bàn, Ghế, Tủ, Giường..(Furniture), Vật dụng trong  nhà khác, cũng như các vật dụng to lớn khó vận chuyển và giá trị không lớn lắm. Có tính cách địa phương..
Auction House: Sản phẩm có giá trị bán lại cao, như các sản phẩm nghệ thuật, nữ trang, đồ cổ. Auction House tập trung vào các Buyer có khả nẳng chi trả những món tiền lớn cho các món đồ sưu tập có giá trị.
Collectibles Dealer: Những vật sưu tập có giá trị cần bán gấp như: Stamps hoặc Coins, nhưng tiền huê hồng (commission) rất cao, từ 40% - 60% trên giá trị bán ra.

Bạn có thể tìm đọc: "What to Buy at Thrift Stores to Sell on eBay" của tác giả Suzanne Wells, eBay power seller, để có thêm kiến thức về mua bán trên eBay.

Ghi Chú: Trích từ "Money Magazine"số Tháng 5, 2013, trang 32
Chúc bạn thành công.

  • Trích từ loạt bài cùng tác giả: "eBay Là Gì? Mua và Bán Hàng Trên eBay" (bao gồm eBay.com, eBay Vietnam, VN eBay, eBay Viet, hay eBay Viet Nam)
  • Tài liệu tham khảo: eBay, order eBay, Mua Hàng eBay, Mua Hàng trên eBay, Kinh Nghiệm Mua Hàng eBay, Cách Mua Hàng eBay, eBay chodientu, chodientu eBay, Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên eBay, Bán Hàng Trên eBay, Bán Hàng eBay, Mua Hàng eBay Việt Nam, Đấu Giá eBay, Mua Bán eBay, Mua Hàng Qua eBay...

No comments:

Post a Comment