Saturday, May 25, 2013

eBay Là Gì?

Hỏi: Tôi nghe nói rất nhiều về eBay, nhưng không rõ lắm. Xin cho biết eBay là gì?
Đáp: eBay là một thị trường mua bán trên mạng (market-place online), thị trường này trải rộng ra trên toàn thế giới. Có trụ sở chính tại:

eBay Inc. HeadquartersWhitman Campus2065 Hamilton AvenueSan Jose, California 95125                                                              
 USA
Xin tóm tắt về eBay qua các con số:

Tính đến năm 2012:
• eBay đã có hơn 108 triệu thành viên hoạt động trên toàn thế giới kể cả "eBay Vietnam hay Vietnam eBay", trong đó có 25 triệu "sellers" chuyên nghiệp.
• eBay tạo ra $ 2.100,00 (hai ngàn một trăm USD) mỗi giây trong GMV (Tổng Khối lượng hàng hóa). Cứ mỗi 5 giây, một người nào đó đã phát hiện ra một chiếc váy mình yêu thích trên eBay...


-->


... Và cứ mỗi 6 giây họ mua được một đôi giầy mới. Mỗi 10 phút qua đi, một ai đó tìm thấy một chiếc xe mình mơ ước ... và mua nó trên một chiếc điện thoại di động thật dễ dàng.

Hơn 4,2 triệu chiếc xe đã được bán ra trên "eBay Motors", nơi đó bạn cũng có thể tìm thấy trên 24 triệu các bộ phận và phụ kiện của ô tô.

eBay dám khẳng định: "When it's on your mind, it's on eBay", có nghĩa là bạn có thể tìm được tất cả những gì bạn muốn trên eBay, kể cả đồ mới cũng như đồ cũ, từ 99 cents cho tới hàng triệu đô la giá trị của một món hàng.

Được thành lập vào năm 1995, eBay bây giờ là điểm đến mua sắm phổ biến nhất trên Internet.


eBay qua các giai đoạn đáng chú ý:
Ghi chú: Tài liệu mới nhất của eBay, tháng 1, 2013

  • Trích từ loạt bài cùng tác giả: "eBay Là Gì? Mua và Bán Hàng Trên eBay" (bao gồm eBay.com, eBay Vietnam, VN eBay, eBay Viet, hay eBay Viet Nam)
  • Tài liệu tham khảo: eBay, order eBay, Mua Hàng eBay, Mua Hàng trên eBay, Kinh Nghiệm Mua Hàng eBay, Cách Mua Hàng eBay, eBay chodientu, chodientu eBay, Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên eBay, Bán Hàng Trên eBay, Bán Hàng eBay, Mua Hàng eBay Việt Nam, Đấu Giá eBay, Mua Bán eBay, Mua Hàng Qua eBay...


No comments:

Post a Comment