Sunday, May 19, 2013

Cách Bán Hàng Trên eBay / How to sell on eBayHỏi: Tôi muốn bán hàng trên eBay, xin cho biết tôi phải làm gì?

Đáp: Một cách tổng quát, bán hàng trên eBay gồm có 4 giai đoạn như sau:


Bắt Đầu Bằng Cách Lên Hàng Miễn Phí

Kể từ Tháng 5, 2013, mỗi tháng bạn sẽ có 50 món hàng đầu tiên được miễn phí khi lên hàng với sự lựa chọn là Bán Giá Cố Định (Fixed Price) hoặc Đấu Giá (Auction-style), cộng với "Buy It Now" option. See full terms and conditions
Bạn chỉ phải trả lệ phí cho eBay khi nào hàng của bạn được bán, đó gọi là lệ phí Giá Trị Cuối Cùng (Final Value Fee). (Pay only when your item sells with one easy Final Value Fee).
1. Hãy Bắt Đầu (Get Started):
Để bắt đầu, mở ra trang eBay (www.eBay.com)

nhấn nút chuột vào ô "Sell" trên cùng của trang eBay.
Nhấn "Start Selling" để mở ra trang bán.
2. Lên Hàng (Creat Your Listing):
Hãy làm theo hướng dẫn của trang "Sell Your Item" cho tới khi hàng của bạn được đưa lên mạng.
Trước tiên, chọn gian hàng phù hợp (categories), kế đó định giá sản phẩm, cách thanh toán, cước phí, qui định cho việc hoàn trả nếu có, và cuối cùng là lên hình ảnh của vật muốn bán (tối đa 12 ảnh miễn phí).
3. Theo Dõi Quá Trình Mua Bán (Track Your items):
Theo dõi quá trình mua bán qua trang "My eBay", ai cũng có trang này. Đặc biệt nếu bạn có hơn một mặt hàng để bán, hoặc vừa mua vừa bán nhiều mặt hàng cùng một lúc.

4. Trả Tiền và Chuyển Hàng (Payments and Shipping):
Sau cùng, bạn sẽ nhận được email là hàng của bạn đã được bán bao gồm: Địa chỉ người mua với thông báo đã nhận được tiền nếu họ sữ dụng PayPal để thanh toán. Bạn cũng có thể kiểm tra mọi chi tiết qua trang "My eBay". Sau đó là gởi hàng đi càng sớm càng tốt. Bạn có thể trả tiền vận chuyển hàng trên "My eBay" hoặc PayPal (rẻ hơn đến 37% nếu bạn print shipping label của eBay so với mang hàng ra Post Office để gởi).

Tất cả những chi tiết liên quan đến "Cách Bán Hàng Trên eBay" cụ thể hơn sẽ được chi tiết hóa vào những ngày sắp tới cũng trên trang Blog này, nhớ đón xem.

Chúc các bạn thành công.
Lưu Ý: Điều này áp dụng cho cả eBay Vietnam hay Vietnam eBay

  • Trích từ loạt bài cùng tác giả: "eBay Là Gì? Mua và Bán Hàng Trên eBay" (bao gồm eBay.com, eBay Vietnam, VN eBay, eBay Viet, hay eBay Viet Nam)
  • Tài liệu tham khảo: eBay, order eBay, Mua Hàng eBay, Mua Hàng trên eBay, Kinh Nghiệm Mua Hàng eBay, Cách Mua Hàng eBay, eBay chodientu, chodientu eBay, Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên eBay, Bán Hàng Trên eBay, Bán Hàng eBay, Mua Hàng eBay Việt Nam, Đấu Giá eBay, Mua Bán eBay, Mua Hàng Qua eBay...

Mua Hàng Giá rẻ, hãy vào:

http://deals.ebay.com


Nhấp vào một trong những category dưới đây để mua hàng từ eBay

Click Here     Click Here    Click Here    Click Here    Click Here     Click Here    Click Here     Click Here           

No comments:

Post a Comment